4 loại sữa rửa mặt bạn nên biết

sữa rửa mặt

1.Sữa rửa mặt dạng dầu (Cleansing Oil)

Đúng như tên gọi của nó, sản phẩm  này có chứa nhiều dầu nhất có tính chất lỏng nhẹ, không tạo bọt khi sử dụng, bạn có thể sử dụng sản phẩm này như một loạt dầu tẩy trang nhẹ.

Ưu điểm:  Làm sạch sâu lớp bụi bẩn dưới da, không làm khô da. Thích hợp cho làn da khô.

Nhược điểm: Khó làm sạch khi rửa lại bằng nước, vì vậy các bạn nên rửa kỹ để không còn cảm giá nhờn rít trên mặt

2.Sữa rửa mặt dạng kem

Sữa rửa mặt dạng kem sở hữu chất kem đặc, mang lại cảm giác nhẹ nhàng, mềm mại và căng mịn sau mỗi lần sử dụng. Sản phẩm này vừa giúp làm sạch da vừa giúp bạn loại bỏ lớp trang điểm nhờ thành phần có chứa dầu và một số các dưỡng chất khác.

Ưu điểm: nhờ dạng kem đặc và sản phẩm được bổ sung thêm nhiều dưỡng chất nên khá phù hợp với da khô và da có dấu hiệu lão hóa.

Nhược điểm: Cần rửa mặt thật kỹ, tốt nhất nên áp dụng phương pháp Double Cleansing: Rửa lại một lần nữa với sữa rửa mặt dạng có tạo bọt để làm sạch sâu làn da. Đối với da dầu và mụn, bạn nên cân nhắc trước khi dùng kem rửa mặt.

3.Sữa rửa mặt dạng bọt

Đây là loại sữa rửa mặt khá phổ biến và quen thuộc với các chị em. Đây là sản phẩm có tỷ lệ cân bằng nhất giữa nước mà dầu, có thể sản phẩm ở dạng sữa hoặc dạng tạo bọt sẵn. Đối với sản phẩm dạng sữa rất dễ tạo bọt với nước bằng tay hoặc bằng miếng bông tạo bọt. Với tính chất bọt mịn các hạt siêu liti giúp sản phẩm thẩm thấu sâu bên trong lỗ chân lông làm sạch sâu loại bỏ bụi bẩn bã nhờn và đánh bay ổ vi khuẩn khá tốt.

Ưu điểm:  Làm sạch sâu, phù hợp với cả da dầu và da khô do có tỷ lệ dầu và nước cân bằng,

Nhược điểm: Sản phẩm có tính kiềm nên một số loại da sử dụng xong da có thể hơi khô vì vậy bạn nên sử dụng thêm toner để giúp cân bằng lại da và se khít lỗ chân lông.

4. Sữa rửa mặt dạng gel

Đối với sản phẩm dạng gel này đặc điểm là không chứa nhiều dầu, chất gel nhẹ và khả năng tẩy rửa khá nhẹ nhàng. Sản phẩm dạng gel thường ít tạo bọt nhưng vẫn giúp làm sạch sâu, làm dịu da không gây khô da sau khi sử dụng.

Ưu điểm: với đặc điểm tẩy rửa nhẹ nhàng không làm khô da sản phẩm phù hợp với mọi loại da đặc biệt là da khô da nhạy cảm.

Nhược điểm: khả năng tẩy rửa nhẹ nhàng nên sẽ không làm sạch được hoàn toàn lớp trang điểm chính vì vậy các bạn nên sử dụng thêm sản phẩm tẩy trang chuyên dụng trước khi sử dụng sữa rửa mặt.

5.Sữa rửa mặt dạng hạt

Trái lại với tất cả các loại trên sản phẩm này sẽ không được mịn màng mà có sự xuất hiện thêm của các hạt liti giúp các bạn có thể tẩy da chết làm sạch lỗ chân lông cho da dầu, lỗ chân lông to.

Ưu điểm: Sản phẩm kết hợp vừa làm sạch và vừa tẩy da chết.

Nhược điểm:  không nên sử dụng hàng ngày vì sản phẩm có thể bào mòn da, lâu ngày có thể làm sạm nám da. Nên sử dụng tuần khoảng 2-3 lần là hợp lý.

Nếu bạn thấy hay hãy chia sẻ!
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on email
Share on skype