Làm thế nào để tôi ngăn ngừa da bị nhờn?

Da nhờn

Có lẽ bạn đã tự hỏi: Tại sao tôi có làn da dầu? 
Da dầu là kết quả của cả yếu tố di truyền và thay đổi nội tiết tố trải qua trong cuộc đời của một cá nhân. 

Da dầu có thể làm cho làn da của bạn sáng bóng không mong muốn và làm tắc nghẽn lỗ chân lông của bạn. Điều này có thể dẫn đến các vấn đề về mụn trứng cá vì tuyến bã nhờn sản xuất dầu lớn hơn và tập trung nhiều hơn trên khuôn mặt của bạn. Nhưng đừng bao giờ sợ hãi, bởi vì có những cách đơn giản và dễ dàng để ngăn ngừa da dầu! Sử dụng đúng sản phẩm sức khỏe và thay đổi lối sống nhỏ có thể cải thiện đáng kể sức khỏe làn da của bạn.

1. Rửa mặt (Làm sạch da): Làm sạch da trước tiên là cần thiết để làm thông thoáng lỗ chân lông. Bắt đầu với một khuôn mặt tươi, sạch. Sau khi xông hơi, bạn sẽ dễ dàng loại bỏ các mụn trứng cá như mụn đầu đen và mụn đầu trắng và mụn nhỏ sẵn sàng để được chiết xuất. Khi bạn xông hơi mặt, thì lỗ chân lông và nếu bạn không làm sạch trước, trang điểm, mồ hôi, bụi bẩn, mảnh vụn, v.v … có nhiều khả năng vào lỗ chân lông của bạn gây ra lỗ chân lông bị tắc cũng có thể dẫn đến mụn.

2. Tẩy tế bào chết: Nhẹ nhàng tẩy tế bào chết cho da bằng cách chà nhẹ nhàng theo chuyển động tròn nhỏ. Đảm bảo tập trung vào các khu vực xung quanh mũi và trán (về cơ bản là các khu vực vùng t). Nếu một số khu vực trên khuôn mặt của bạn có nhiều dầu hơn những khu vực khác, hãy cho những khu vực đó thêm một chút chà nhẹ nhàng.( Một tuần bạn nên tẩy tế bào chết 1-2 lần )

3. Xông hơi: Sau quá trình làm sạch, xông hơi da sẽ khiến da mềm hơn và cho phép lỗ chân lông dễ mở hơn. Quá trình này giúp dễ dàng chiết xuất các tạp chất như mụn đầu đen và mụn đầu trắng. Sau đó, trong khi lỗ chân lông được mở, áp dụng bất kỳ mặt nạ và huyết thanh sẽ được hấp thụ tốt hơn vào da, thâm nhập sâu hơn và loại bỏ độc tố. Xông hơi giúp lưu thông máu vào da đồng thời cho phép cơ thể bạn ra mồ hôi và giải phóng độc tố.

4. Mặt nạ: Sau khi xông hơi, đắp mặt nạ hoặc bất kỳ dung dịch bôi ngoài da nào sẽ thấm sâu vào da cho phép tác dụng của mặt nạ giúp làn da khỏe mạnh hơn. Và nếu có thể bạn nên sử dụng loại mặt nạ than củi hoặc đất sét có thể là rất tốt trong việc giúp chiết xuất các tạp chất và dầu thừa từ da.

5. Giữ ẩm: Giữ ẩm với loại kem dưỡng ẩm phù hợp vì bước cuối cùng của bạn sẽ hydrat hóa làn da của bạn. Và luôn nhớ áp dụng phổ rộng SPF 30 trở lên để bảo vệ khỏi tác hại của tia UVray. Quá trình này sẽ thúc đẩy và duy trì làn da trẻ trung khỏe mạnh.

Nếu bạn thấy hay hãy chia sẻ!
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on email
Share on skype